HOME&HILL PLACE

เดินไปเรียน มช ได้สบายๆ

หอพักอยู่หลัง มช เห็นวิวดอยสุเทพชัดเจน แต่สามารถเดินนระยะทาง 300 เมตร ข้าม ถ.สุเทพ เข้าประตูหลังได้เลย ทั้งยังใกล้สถาบันภาษา สาธิต มช และ สารพัดแหล่งช็อปปิ้งบริเวณหลังมอ ถ.นิมมาน ห้างเมย่า ตลาดต้นพยอม หรือจะขี่รถทะลุไปหน้ามหาวิทยาลัยแวะสักการะอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัยแล้วเลยขึ้นดอยสุเทพ ลงมาจะมีสารพัด community mall เรียงตั้งแต่ลงดอยจะสุดถนนห้วยแก้ว

หอพักมีทั้งห้องพัดลมและห้องแอร์ เน้นคุ้มค่าราคาประหยัดเหมาะกับนักศึกษา ห้องกว้างขว้างสะดวกสบาย เฟอร์นิเจอร์ครบครัน รวมถึงส่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่นตู้น้ำและเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ที่จอดรถยนต์และจักรยานยนต์ ฯลฯ


Home&Hill Place is only 300M away from CMU gate, CMU demonstration school, Language center are also within walking distance. We offer both fan and air-con type. The room is a good size of 20 sq.m. with furniture, private balcony and bathroom. Car and bike parking are available on site. Food stalls are all around the building. 7-11 is just next door. Drinking water vending machine and laundry service are on site.


เรารวบรวมคำถามที่มักจะถูกถามบ่อยๆ ไว้ที่นี่ครับ ถ้ามีข้อสงสัยอื่นๆ สอบถามได้ที่ inbox FB Home&Hill ครับ

Home&Hill Place ให้บริการห้องพักแบบไหนบ้าง?
Home&Hill Place เป็นที่พักอาศัยรวม มี 2 อาคารครับ อาคารแรกมี 2 ชั้น อาคารสอง 5 ชั้น เป็นห้องแอร์ทั้งหมด เราให้บริการห้องพักทั้งระยะสั้น-ยาว อยู่วันเดียว หลายวัน สัปดาห์ หรือเป็นเดือน พักได้หมดครับ

What kind of accommodation does Home&Hill Place provide?
Home&Hill Place features 2 buidlings, 2 different styled studio-type room. The apartment can accommodate both short and long term stay.

 

อัตราค่าที่พักและค่าใช้จ่ายต่อเดือนคิดอย่างไร?
Rate ต่อวันจะอยู่ที่ 500-800 บาท และต่อเดือนจะเริ่มต้นที่ 4,200 บาท พักได้ 2 ท่าน (ราคานี้อยู่ขั้นต่ำ 6 เดือน ไม่รวมน้ำไฟเน็ตและอื่นๆ) แต่อาจมีปรับเปลี่ยนตามช่วงเวลาและเทศกาล สามารถสอบถามอัตราค่าที่พักที่ facebook.com/homeandhillplace ครับ โดยเฉพาะคุณลูกค้าที่ต้องการพักหลายคืนหรืออยู่เป็นช่วงสั้นๆ เช่น 1-2 เดือน เรามีราคาและโปรโมชั่นซึ่งเปลี่ยนแปลงไปตามช่วงเวลาหรือจำนวนคืนที่คุณลูกค้าเข้าพักครับ (บางที่ไม่ต้องการรับลูกค้าที่มาพักช่วงสั้นๆ เพราะเสียโอกาสขายห้องให้ลูกค้าที่ต้องการพักยาวๆ อีกทั้งยุ่งยากในการบริหารจัดการ รวมถึงไม่ใช่เจ้าของหอจึงไม่มีอำนาจต่อรองเจรจาราคาค่าเช่ากับคุณลุกค้าเป็นรายๆ ไปได้)

What’s the rate and other expenses?

Daily rate starts from 500-800 THB and monthly rate starts at 4,200 THB with 6 months contract, utility bills not included. Rate may vary so please send a query to our fanpage We can customize period of stay to your preference.

 

ราคาแพงไม่เห็นประหยัดเหมือนชื่อเลย

เราเทียบราคากับตึกบริเวณรอบๆ ที่อายุพอๆ กัน และยังยืนยันว่าราคาเราต่ำกว่าเพื่อนบ้านในระดับเดียวหรือใกล้เคียงกันครับ

Rates still look expensive and over priced.
We always compare our rates to other buildings in the same class and area. We do not compete in price, still our rate is lowest with a great value.

ในห้องมีอะไรให้บ้าง?


ในห้องมีอะไรให้บ้าง?
Home&Hill Place มีทั้งห้องแอร์และพัดลม ตึก 2 ชั้นเป็นห้องแอร์ทั้งหมดมีขนาดเดียวคือประมาณ 20 ตร.ม. ทุกห้องมีเฟอร์นิเจอร์คือ โต๊ะเขียนหนังสือ ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางของ เตียงนอนพร้อมฟูก 5 ฟุต น้ำอุ่น
ตึกใหม่ 5 ชั้นมีทั้งห้องพัดลมและห้องแอร์ขนาดตั้งแต่ 16-25 ตร.ม. ทุกห้องมีเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน โต๊ะเขียนหนังสือ ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางของ เตียงนอนพร้อมฟูก 5 ฟุต หรือ 3 ฟุต และน้ำอุ่น
LEDTV และ ตู้เย็น มีให้เช่าคิดราคาต่อเดือนอย่างละ 250 บาท 1 ห้องพักได้ 2 ท่าน มากกว่านี้คิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม
What is in the room?

Small building contains 20 sq.m. air-con, studio-type rooms with desk, closet, cabinet, bed with queen-size mattress included.
Big building contains 17-25 sq.m. air-con or fan, studio-type rooms with desk, closet, cabinet, single or double bed with mattress included.
TV, fridge, and bedding/ linen can be rented seperately
maximum capacity for 2 persons

 

มีที่จอดรถให้มั๊ย?
Home&Hill Place มีที่จอดรถจักรยานยนต์บริเวณข้างตึก และที่จอดรถยนต์จำนวน 9-10 คันด้านหน้าตึก เราทราบดีว่าในส่วนที่จอดรถยนต์อาจจะไม่ค่อยสะดวกสำหรับคุณลูกค้าที่ซีเรียสกับเรื่องที่จอดครับ ทางเรายึดนโยบายทำที่พักดีๆ คุ้มค่า สะอาด ราคาประหยัด ซึ่งถ้าต้องกั้นพื้นที่บางส่วนมาเป็นที่จอดรถยนต์ เราจะได้จำนวนห้องที่น้อยลง ทำให้เราไม่สามารถทำราคาค่าเช่าให้ถูกลงได้ตามนโยบายหอพัก ขอให้คุณลูกค้าเข้าใจจุดนี้ด้วยครับ

Is there a parking space provided?

Yes, bike and car parking space are available.

 

Home&Hill Place ตั้งอยู่ที่ไหน ใกล้อะไรบ้าง?
Home&Hill Place ตั้งอยู่ใน ซ.สุเทพ 7 (ซอยขนมจีนหล่มเก่า ตรงข้ามประตูวิศวะ) เดินประมาณ 200 ม.ก็ถึง มช แล้ว ใกล้แหล่งของกินของใช้ สถานที่สำคัญที่สามารถเดินไปถึงได้ในรัศมีประมาณ 1 กม. มี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กองบิน 41 ตลาดต้นพยอม หอประชุม มช. หอศิลป์ฯ ถ.นิมมานฯ รพ.สวนดอก รพ.ศรีพัฒน์ ถ.ห้วยแก้ว ห้างเมญ่า thinkpark คูเมือง ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีรถแดงผ่าน สามารถเรียกไปสถานที่ท่องเที่ยวในตัวเมืองอื่นๆ อย่าง ถนนคนเดินท่าแพหรือวัวลาย กาดหลวง ไนซ์บาซ่า วัดพระสิงห์ วัดเจดีย์หลวง ดอยสุเทพ ฯลฯ สรุปว่าใกล้มหาวิทยาลัย ใกล้ของกิน ใกล้ที่เที่ยว ทำเลดีเดินทางสะดวกสบายแน่นอนครับ

Where is Home&Hill Place located?
Home&Hill Place is located on Suthep 7 Road, 300 M away from CMU gate. See Google map in this website.

 

กฎระเบียบหรือกติกาในการพักอาศัยใน Home&Hill Place?
กฎระเบียบและข้อปฏิบัติระบุชัดเจนในสัญญาเช่าซึ่งผู้เช่าทุกคนต้องรับทราบและปฏิบัติตามเมื่อพักกับเราครับ ซึ่งกฎทุกข้อในสัญญาเช่าตั้งอยู่บนพื้นฐานความเกรงใจและเคารพในสิทธิระหว่างผู้พักอาศัยในตึกเดียวกัน ตราบใดที่ผู้เช่าไม่เบียดเบียนสร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้เช่าคนอื่นๆ ชำระค่าเช่าและค่าใช้จ่ายตรงเวลา เราเชื่อว่าทุกฝ่ายจะอยู่ด้วยกันได้อย่างมีความสุขครับ

Any rules or restrictions living at Home&Hill Place?
Just a common courtesy, respect of other’s privacy, be punctual on paying rent and you are good here!

 

อินเตอร์เน็ต Home&Hill Place เร็วแค่ไหน?
ขออธิบายดังนี้ครับ เน็ตของ Home&Hill Place ให้บริการเฉพาะ LAN ทางหอพักให้ให้ username & password โดย 1 login ได้ความเร็ว 20 Mb และสามารถใช้เน็ตได้ถึง 3 เครื่องพร้อมกัน ความเร็วที่ล็อคไว้ให้อาจมีตกลงไปตามจำนวนคนที่ล็อกอินเข้ามาในระบบ หรืออาจมีล่มเป็นบางเวลาทั้งจากผู้ให้บริการอินตอร์เน็ตหรือระบบภายในเอง ถึงจะมีช้าบ้างเล่นไม่ได้บ้างแต่เราก็แก้ไขให้ได้ทันทีเพราะ admin เป็นคนทำระบบเน็ตทั้งหมดเอง ไม่ต้องรอเป็นวันเรียกช่างเข้ามาแก้เหมือนที่อื่นๆ ดังนั้น ค่าเน็ต 300 บาทต่อเดือนกับคุณภาพเน็ตที่ได้ ถือว่าคุ้มราคาครับ ในส่วนของ WIFI ผู้เช่าสามารถนำตัวปล่อยสัญญาณ (accesspoint) มาใส่หอพักเซ็ตให้ได้ครับ หรือสามารถเช่าของหอพักเองเดือนละ 50 บาท

How fast is the internet?
Internet is running at 10-12 Mbp per account but can be slow at night. If guest is concerned about this issue, direct line from SINET can be installed (most apartments do not allow having a direct connection but we do)

 

ผู้เช่าขอติดอินเตอร์เน็ตเองได้ไหม?
ผู้เช่าสามารถขอติดอินเตอร์เน็ตเองได้ โดยทาง Home&Hill Place อนุญาตให้ติดตั้งได้เฉพาะอินเตอร์เน็ตจาก Sinet เท่านั้น
Can guest install his/ her own internet connection?

Yes, we recommend fiber internet from Sinet